THỐNG KÊ

Đang xem: 19
Hôm nay: 10
Tổng lượt xem: 331390921

Đăng ký nhãn hiệu Việt Nam ra nước ngoàiĐăng ký nhãn hiệu Việt Nam ra nước ngoài

Ngày nay, trước xu thế hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế, trước bối cảnh toàn cầu hóa, hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam đã, đang và sẽ không ngừng vươn mình ra thế giới. Điều này mang lại rất nhiều cơ hội nhưng cũng không ít rủi ro cho doanh nghiệp. Một trong những rủi ro thường gặp là doanh nghiệp “quên” đăng ký nhãn hiệu tại nước ngoài dẫn đến nhãn hiệu của họ bị đối thủ cạnh tranh hoặc chủ thể khác đăng ký chiếm chỗ.

Việc đăng ký nhãn hiệu chỉ mang tính lãnh thổ, nhãn hiệu được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam chỉ có thể sử dụng tại Việt Nam, muốn được bảo hộ tại nước khác nhất định phải được đăng ký tại nước đó.

Một khi nhãn hiệu đã bị đăng ký chiếm chỗ, doanh nghiệp phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề như không thể xuất khẩu hàng hóa của mình vào thị trường định xuất khẩu. Trường hợp hàng hóa đang có mặt tại thị trường xuất khẩu, doanh nghiệp phải đối mặt với nguy cơ bị cơ quan có thẩm quyền tịch thu hàng hóa và xử phạt do xâm phạm nhãn hiệu. Lúc này, doanh nghiệp sẽ phải mất khoản chi phí lớn để đầu tư gây dựng nhãn hiệu mới hoặc nếu muốn giành lại nhãn hiệu thì hành trình này là vô cùng gian nan, tốn kém gấp nhiều lần so với việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ngay từ đầu. Chính vì sơ suất như thế mà chủ sở hữu nhãn hiệu Trung Nguyên, Vinataba, PetroVietnam, Bi’tis… đã phải nếm thử bài học đắt giá.

Ngay bây giờ, để loại bỏ những rủi ro trên, doanh nghiệp nên xem xét đăng ký nhãn hiệu tại thị trường mà nhãn hiệu đang sử dụng hay những thị trường có tiềm năng khai thác lớn trong tương lai, thị trường có nhiều đối tác quan trọng hoặc thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc, Nhật, EU…

Để đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài, doanh nghiệp có thể lựa chọn một số hình thức phổ biến như đăng ký theo hệ thống Madrid hoặc cũng có thể đăng ký trực tiếp tại từng quốc gia. Mỗi cách thức có những ưu nhược điểm riêng, vì vậy doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

Doanh nghiệp bạn đang phân vân về đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài, bạn đang cần sự tư vấn chuyên nghiệp trước khi quyết định, hãy để chúng tôi - Công ty cổ phần sở hữu trí tuệ Việt Mỹ giúp bạn tháo gỡ những vướng mắc này. Với nhiều kinh nghiệm trong việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế, đặc biệt tại các quốc gia như Lào, Campuchia, Myanmar, Hàn quốc, Nigeria, Mỹ, Trung Quốc…bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SỞ HỮU TRÍ TUỆ VIỆT MỸ

Phòng 102, lầu 1, số 7, Nam Quốc Cang, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tel:0907.73.73.71 - (84-8) 3925 5518 - (84-8) 392 55 708Fax: (84-8) 3925 5528

Email: ip@sohuutrituevietnam.vn - Web: www.sohuutrituevietnam.vn

TIN TỨC MỚI

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 • Phòng xử lý vi phạm
  Phòng xử lý vi phạm Hỗ trợ 1
  Tel: 0778697777
  tuyen@sohuutrituevietnam.vn
 • Tư vấn Nhãn hiệu
  Tư vấn Nhãn hiệu Hỗ trợ 1
  Tel: 0906699267
  ip@sohuutrituevietnam.vn
 • Phòng Sở Hữu Trí Tuệ
  Phòng Sở Hữu Trí Tuệ Hỗ trợ 1
  Tel: 0909920108
  dangky@sohuutrituevietnam.vn
 • Tư vấn Sáng chế
  Tư vấn Sáng chế Hỗ trợ 1
  Tel: 0938225508
  tuvan@sohuutrituevietnam.vn
 • Phòng Công Bố Sản Phẩm
  Phòng Công Bố Sản Phẩm Hỗ trợ 1
  Tel: 0909227608
  cbcl@sohuutrituevietnam.vn