THỐNG KÊ

Đang xem: 32
Hôm nay: 10
Tổng lượt xem: 331392725

Tổ chức khóa đào tạo về thẩm định đơn sáng chếTổ chức khóa đào tạo về thẩm định đơn sáng chế

Từ ngày 6-10/8/2012 tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Cơ quan Sáng chế Châu Âu (EPO) đã tổ chức Khóa đào tạo về thẩm định đơn sáng chế. Hơn 30 thẩm định viên sáng chế và các cán bộ có liên quan đến từ các nước Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam đã tham dự Khoá đào tạo này.
 
Khóa đào tạo được thiết kế và tổ chức với mục tiêu trang bị cho các thẩm định viên những kiến thức cơ bản về thẩm định đơn sáng chế, đặc biệt là thẩm định nội dung. Nội dung Khóa đào tạo được chi tiết hóa đến từng lĩnh vực được bảo hộ sáng chế như cơ khí, hóa chất; các bài trình bày được bố trí đan xen giữa lý thuyết và thực hành. Các học viên được thực hành theo nhóm ngay trên lớp các vấn đề về đánh giá tính mới, trình độ sáng tạo, tính thống nhất và tính rõ ràng của sáng chế. Sau mỗi giờ thực hành, các nhóm đều có báo cáo kết quả của bài tập thực hành để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm về việc thẩm định đơn sáng chế.
 
Phát biểu khai mạc Khoá đào tạo, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Phạm Phi Anh cho rằng Khoá đào tạo này rất hữu ích, các học viên là những thẩm định đơn đăng ký sáng chế đến từ các nước ASEAN có thể học tập được những kinh nghiệm hữu ích trong quá trình thẩm định đơn đăng ký sáng chế của một trong những cơ quan sáng chế lớn nhất thế giới, góp phần thúc đẩy quá trình giải quyết đơn đăng ký sáng chế tồn đọng hiện nay.
 
Chuyên gia và học viên đã có những buổi thảo luận sôi nổi. Các chuyên gia nhiều kinh nghiệm của EPO cũng đã giải đáp được một số vướng mắc, khó khăn của các thẩm định viên Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác.
 
Kết thúc Khóa đào tạo, ban tổ chức đã trao Chứng chỉ cho các học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo.
Phó Cục trưởng Phạm Phi Anh, Chuyên gia EPO chụp ảnh cùng các học viên
 
Chuyên gia EPO trao Chứng chỉ cho các học viên
 
Nguồn: noip.gov.vn

TIN TỨC MỚI

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 • Phòng xử lý vi phạm
  Phòng xử lý vi phạm Hỗ trợ 1
  Tel: 0778697777
  tuyen@sohuutrituevietnam.vn
 • Tư vấn Nhãn hiệu
  Tư vấn Nhãn hiệu Hỗ trợ 1
  Tel: 0906699267
  ip@sohuutrituevietnam.vn
 • Phòng Sở Hữu Trí Tuệ
  Phòng Sở Hữu Trí Tuệ Hỗ trợ 1
  Tel: 0909920108
  dangky@sohuutrituevietnam.vn
 • Tư vấn Sáng chế
  Tư vấn Sáng chế Hỗ trợ 1
  Tel: 0938225508
  tuvan@sohuutrituevietnam.vn
 • Phòng Công Bố Sản Phẩm
  Phòng Công Bố Sản Phẩm Hỗ trợ 1
  Tel: 0909227608
  cbcl@sohuutrituevietnam.vn