THỐNG KÊ

Đang xem: 38
Hôm nay: 10
Tổng lượt xem: 328323046

Đăng ký nhãn hiệu – những quan điểm sai lầm dễ mắc phảiĐăng ký nhãn hiệu – những quan điểm sai lầm dễ mắc phải

Đăng ký nhãn hiệu – những quan điểm sai lầm dễ mắc phải

Nhãn hiệu hàng hóa đang đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế thị trường ngày nay, nhãn hiệu có khả năng giúp người tiêu dùng ra quyết định lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ phù hợp, bảo vệ những quyền và lợi ích hợp pháp của người sản xuất, người cung cấp dịch vụ.

Nhãn hiệu - tài sản vô giá của mỗi doanh nghiệp - không thể mang ra đong đếm được. Việc hiểu chưa đúng hoặc hiểu sai về tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu có thể dẫn đến công ty bạn gặp khó khăn trong  phát triển hoặc bị đối thủ giành mất thương hiệu riêng của công ty. Hiểu được điều đó Sở hữu trí tuệ Việt Mỹ viết bài này giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc đăng ký nhãn hiệu.

 1/ Đăng ký nhãn hiệu – Cần thiết hay không?

Rất nhiều công ty doanh nghiệp cho rằng đăng ký nhãn hiệu thật tốn kém, không cần thiết, thủ tục lằng nhằng. Đó là lời nhận định sai lầm nhất. Đăng ký nhãn hiệu quan trọng như đăng ký doanh nghiệp. Một doanh nghiệp thông minh không chỉ biết xây dựng một nhãn hiệu danh tiếng mà còn biết cách duy trì và bảo vệ nhãn hiệu đấy. Nhãn hiệu là tài sản của doanh nghiệp. Đăng ký nhãn hiệu là xác lập quyền sở hữu độc quyền đối với nhãn hiệu đó, là thiết lập bảo vệ tối ưu và lâu dài cho công việc kinh doanh của mỗi công ty doanh nghiệp. Lợi ích kinh tế của doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào việc bảo hộ nhãn hiệu của doanh nghiệp đó. Quảng cáo có thể không cần nhưng nhãn hiệu cần phải được đăng ký.

 2/ Thời điểm tốt nhất để đăng ký nhãn hiêu?

Một số doanh nghiệp xem việc đăng ký nhãn hiệu như một loại….thủ tục hành chính, thích làm lúc nào cũng được hoặc cứ để mặc đấy. Thật sai lầm. Đăng ký nhãn hiệu không phải một thủ tục bắt buộc, nhưng nếu công ty hoặc doanh nghiệp bạn không đăng ký, nhãn hiệu của bạn CÓ THỂ BỊ MẤT bất cứ lúc nào. Thời gian, tiền bạc, công sức bỏ ra đầu tư một nhãn hiệu đều sẽ thành muối bỏ bể nếu như có một doanh nghiệp khác nhanh chân hơn đăng ký nhãn hiệu đó. Công ty đối thủ vừa KHÔNG mất công sức tiền bạc đầu tư ban đầu mà vẫn có được thị trường đã được thiết lập sẵn từ công ty bạn. Tổn thất mà doanh nghiệp phải chịu là rất nhiều. Thời gian đăng ký nhãn hiệu thông thường mất từ một năm rưỡi đến hai năm. Theo Điều 90 luật sở hữu trí tuệ về nguyên tắc nộp đơn đầu tiên, nhãn hiệu đăng ký sẽ hạn chế mọi đơn đăng ký khác tương tự mẫu nhãn kể từ ngày nộp đơn.

3/ Đăng ký trong phạm vi đang kinh doanh thế đã đủ chưa?

Sai lầm tai hại hầu hết mọi doanh nghiệp đều mắc phải đó là chỉ đăng ký nhãn hiệu trong giới hạn những nhóm ngành nghề đang kinh doanh. Việc hạn chế quy mô bảo hộ của nhãn hiệu sẽ gây thiệt hại khó lường của các công ty doanh nghiệp và là bước cản tới sự phát triển của chính doanh nghiệp đó trong tương lai. Đừng nghĩ nhãn hiệu mới ra sẽ không lập tức bị bắt chước, đừng nghĩ làm đến đâu mới đăng ký đến đó. Sáng tạo không của riêng ai, trùng lặp có thể gặp bất cứ lúc nào, chỉ có bảo hộ độc quyền nhãn hiệu mới được pháp luật bảo hộ.

4/ Chi phí rẻ - Liệu có đi kèm với chất lượng và dịch vụ tốt nhất?

Một số người cho rằng việc đăng ký nhãn hiệu chỉ đơn giản là nộp đơn lên và chờ xét duyệt nên thiếu cẩn thận trong việc tìm một đại diện Sở hữu công nghiệp. Họ thường tiết kiệm chi phí bằng cách tìm một nơi cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu giá rẻ. Nhưng phải luôn nhớ rằng, tiền bạc gắn liền với trách nhiệm. Nhãn hiệutài sản vô giá, là linh hồn của doanh nghiệp, vì vậy bạn cần đến những nơi đủ trách nhiệm, trình độ và uy tín để tiến hành mọi thủ tục cần thiết bảo hộ hợp pháp cho nhãn hiệu.

TIN TỨC MỚI

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 • Phòng xử lý vi phạm
  Phòng xử lý vi phạm Hỗ trợ 1
  Tel: 0778697777
  tuyen@sohuutrituevietnam.vn
 • Tư vấn Nhãn hiệu
  Tư vấn Nhãn hiệu Hỗ trợ 1
  Tel: 0906699267
  ip@sohuutrituevietnam.vn
 • Phòng Sở Hữu Trí Tuệ
  Phòng Sở Hữu Trí Tuệ Hỗ trợ 1
  Tel: 0909920108
  dangky@sohuutrituevietnam.vn
 • Tư vấn Sáng chế
  Tư vấn Sáng chế Hỗ trợ 1
  Tel: 0938225508
  tuvan@sohuutrituevietnam.vn
 • Phòng Công Bố Sản Phẩm
  Phòng Công Bố Sản Phẩm Hỗ trợ 1
  Tel: 0909227608
  cbcl@sohuutrituevietnam.vn